อาหารไทยภาคใต้,มปป.ระบุว่าวันนี้นั่งโขลกน้ำพริกแกงคั่วจนปวดแขนเลย
เหตุเพราะซื้อซี่โครงหมูอ่อนมาเมื่อวานเย็น ตอนแรกกะว่าจะเอามาทอดกระเทียมพริกไทย
พอจะลงมือทำจริงๆ กับเกิดเปลี่ยนใจทำเป็น แกงคั่วซี่โครงหมู ดีกว่า
จะได้มีรสชาติเผ็ดร้อนและมีเครื่องสมุนไพรเยอะด้วย เพราะปกติจะซื้อจากร้านอาหารปักใต้ทานอยู่เป็นประจำ
แต่หลังออกจากโรงพยาบาลมานี่ยังไม่ได้กินเลย
เคยขับรถเวียนไปดูหลายรอบแล้วไม่เห็นร้านเปิดซักที
สงสัยจะปิดร้านหนีหายไปไหนแล้วแน่นอน ในเมื่อไม่ขายก็ไม่ง้อก็ได้
ลงมือทำเองดีกว่าจะได้ไม่ต้องกินผงชูรสด้วย ว่าแล้วเรามาเข้าครัวทำ แกงคั่วซี่โครงหมู
ทานกันดีกว่าค่ะ (แต่สูตรอาจจะไม่ใช่แบบของอาหารปักใต้ ก็เพราะหนูเป็นสาวเหนือ
อิอิ แต่รับรองแซ่บร้อนแน่นอนค่ะ)
สิ่งที่ต้องเตรียม
ซี่โครงหมูอ่อน
400 กรัม
น้ำพริกแกงคั่ว
70 กรัม
มะเขือเปราะ 5-6 ลูก
มะเขือพวง 1/3 ถ้วย
ใบมะกรูด 5 ใบ
ผักชีฝรั่ง 3-4 ใบ
พริกชีฟ้า 3 เม็ด
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับผัด
น้ำเปล่า
วิดีโอ
วิดีโอ
อ้างอิง แกงคั่วกระดูกหมูไก่ ,มปป. ชื่อเริ่องอาหารไทย(ออนไลน์).สืบค้นจาก
http://pitchaya.net/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น